เราลองมาดูประเทศต่าง ๆ ในโลกว่ามีการตื่นตัวเรื่องการใช้โซล่าเซลล์มาเป็นพลังงานทดแทนกันอย่างไรบ้าง

 

ประเทศเบลเยี่ยม

เราจะเห็นหลังคาโรงงาน หลังคาบ้านที่เป็นหลังคาโซล่าเซลล์ได้มากมายทั่วไปในประเทศของเขา ล่าสุดมีการเปิดตัวอุโมงค์รถไฟโซล่าเซลล์สุดอลังการขึ้นด้วย เป็นรถไฟสายที่วิ่งจากกรุงอัมสเตอร์ดัมของเนเธอแลน์ไปจรดปลายทางยังประเทศฝรั่งเศสระหว่างทางจะผ่านอุโมงค์ที่มีหลังคาโซล่าเซลล์แห่งนี้

 

ประเทศออสเตรเลีย

สำหรับประเทศออสเตรเลีย มีระบบโซล่าเซลล์รูฟท็อป เป็นต้นแบบให้กับหลาย ๆ ประเทศในการลงทุนติดตั้งระบบหลังคาโซล่าเซลล์ตามบ้านและสถานที่ต่าง ๆ และรับซื้อไฟฟ้าที่ได้จากเจ้าของสถานที่

 

อังกฤษ

ประเทศอังกฤษมีการตื่นตัวเรื่องพลังงายนโซล่าเซลล์จะเห็นได้จากตามฟาร์มในอังกฤษมีแผงโซล่าเซลล์กันแทบทั้งนั้น ล่าสุดอังกฤษได้ลงทุนทำฟาร์มโซล่าเซลล์ขึ้นที่ทะเลทรายซาฮาร่าแล้วส่งพลังานตรงไปยังประเทศอังกฤษด้วยเทคโนโลยีที่คิดขึ้นใหม่

 

ฝรั่งเศส

รัฐบาลฝรั่งเศสกำลังมีแผนติดตั้งโซล่าเซลล์เป็นระยะทาง 1000 ไมล์ตลอดถนนภายใน 5 ปีนี้ เพื่อรองรับการใช้ไฟฟ้าของประชากรได้ 5 ล้านครัวเรือน

 

สเปน

สำหรับสเปนตอนนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นประเทศที่เป็นเจ้าของโณงงานผลิตพลังงานแสงอาทิตย์ด้วยระบบโซล่าเซลล์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกทีเดียว

 

สหรัฐอเมริกา

ประเทศสหรัฐวางแผนให้ทุกครัวเรือนติดตั้งระบบโซล่าเซลล์ เริ่มจากปัจจุบันที่รัฐแคลิฟอเนีย ที่เมือง แลงแคสเตอร์ เป็นเมืองนำร่องที่ทุกครัวเรือนมีระบบโซล่าเซลล์จำนวนประชากร 48000 ครัวเรือนหรือประมาณ168000 คน

 

ที่กล่าวมานั้นเป็นตัวอย่างเพียงบางประเทศ สำหรับประเทศไทยโซล่าเซลล์มีบทบาทมากขึ้นทุกทีแม้แต่ตามบ้านเรือนก็มีการติดตั้งโซล่าเซลล์กันมากขึ้นอย่างเห็นได้ทั่วไปทีเดียว

โซล่าเซลล์ คำตอบพลังงานไฟฟ้าสำหรับคนทั่วโลก

 

โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์
โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์

     อย่างที่ได้รู้กันอยู่โดยทั่วไปว่า พลังงานที่ใช้ในการผลิตไฟฟ้าในปัจจุบันของประเทศไทยเราก็คือ พลังงานถ่านหิน  พลังงานจากก๊าซธรรมชาติ พลังงานจากน้ำและพลังงานจากน้ำมัน  ซึ่งพลังงานที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเมื่อวันเวลาผ่านไปพลังงานทั้งหมดก็นับวันจะลดน้อยและร่อยหรอไป   ในอนาคตจึงจำเป็นต้องหาแหล่งพลังงานสำรองเพื่อมาผลิตกระแสไฟฟ้าใช้  หากจะรอให้พลังงานเหล่านั้นหมดก่อนแล้วค่อยหาพลังงานมาทดแทนก็คงจะไม่ทันแน่ ๆ  ยิ่งในปัจจุบันไฟฟ้าคือสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับมนุษย์ด้วยแล้ว หากขาดไฟฟ้ากะทันหันคงไม่ต่างอะไรกับโลกนี้หยุดหมุน

               

      นี่จึงเป็นที่มาของการเสาะหาพลังงานทดแทน ไม่ว่าจะเป็นพลังงานจากลม อย่างกังหันลมที่ประเทศต่าง ๆ พยายามพัฒนากันอยู่และพลังงานจากแสงอาทิตย์ ซึ่งนับว่าเป็นพลังงานหลักและเป็นแหล่งพลังงานที่ใหญ่ที่สุด ระบบไฟฟ้าโซล่าเซลล์จึงได้ถูกคิดค้นขึ้นครั้งแรก ในปี พ.ศ. 2426 โดยนายชาลี ฟริซซ์  เมื่อกาลเวลาผ่านมา การพัฒนาระบบโซล่าเซลล์ก็รุดหน้าและกระจายวงกว้างไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในต่างประเทศมีการพยายามใช้โซล่าเซลล์ทดแทนพลังงานต่าง ๆ ในการผลิตกระแสไฟฟ้าในหลาย ๆ แห่งและหลาย ๆ วงการ ทั้งในด้านของการเกษตร ตามโรงงานหรืแม้แต่บ้านพักอาศัยก็นิยมติดตั้งในรูปแบบของหลังคาโซล่าเซลล์

 

 

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof

บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่)
เลขที่ 252/98(D) อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ตึก B ชั้นที่ 19
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310​

ดูเบอร์โทรศัพท์ คลิกเลย!

โทรสาร +66(2) 276-5766​

ดู Email คลิกเลย!

Copyright © 2020 GREENERGY (THAILAND) CO., LTD​

MAP​

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

​DESIGN by

โทรสาร +66(2) 276-5766​

Menu