ใช้เวลานานแค่ไหนในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์

โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์
โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์

การเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ก็เหมือนกับการซื้อรถสักคัน คุณค้นคว้า คุณเปรียบเทียบ คุณปรึกษา คุณต่อรอง แล้วสุดท้ายคุณก็ตัดสินใจใช้พลังงานแสงอาทิตย์ คุณจะลดค่าใช้จ่ายไฟฟ้าไปอีก 25 ปี (อาจจะ 40+) คุณจะเพิ่มความสมดุลให้กับบ้าน และคุณกำลังทำสิ่งดี ๆ ให้กับโลก ดังนั้นคำถามของตอนนี้คือ มันจะใช้เวลาแค่ไหนที่จะติดตั้งแผงโซล่าเซลล์บนหลังคาบ้านคุณ คำตอบก็คือ แล้วแต่เลย

 

การประเมินสถานที่ติดตั้ง

 

หลังจากที่คุณเลือกบริษัทติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ผู้เชี่ยวชาญจะมาที่บ้านของคุณเพื่อเยี่ยมชมและประเมินจุดที่จะติดตั้ง เขาทำการบ้านมาแล้ว ทั้งดูแผนที่ใน Google maps และตรวจสอบบ้านของคุณเพื่อหาตำแหน่งที่ดีที่สุดในการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ แต่ตอนนี้เขาต้องตรวจเพื่อยืนยันดีไซน์ ทั้งวัดขนาด ตรวจสอบหลังคาและคุณสมบัติ และปรับขนาดต่าง ๆ เพื่อวัดค่าเงาได้อย่างแม่นยำและอะไรก็ตามที่บังแสงอยู่บนหลังคา

 

อนุมัติดีไซน์

 

ผู้เชี่ยวชาญด้านแผงโซล่าเซลล์ยังไม่เสร็จในจุดนี้ หลังจากตรวจสอบสถานที่แล้ว ผู้เชี่ยวชาญด้านการดีไซน์แผงโซล่าเซลล์จะปรับค่าต่าง ๆ สำหรับแผงโซล่าเซลล์บ้านคุณ เพื่อให้เข้ากับการใช้งานในบ้านคุณ ความต้องการของคุณ และวิธีการติดตั้งแผงที่ดีที่สุดเพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบ และสุดท้ายแล้ว เขาจะส่งอีเมล์หาคุณเพื่อรับการอนุมัติ

 

ขออนุญาต

 

ขั้นตอนต่อไปคือการขออนุญาตจากตัวเมืองเพื่อการก่อสร้าง หน่วยงานรัฐบางที่อาจใช้เวลาเป็นอาทิตย์ในการดำเนินการและได้รับอนุญาต ในขณะที่บางที่อาจใช้เวลาเป็นเดือนหรือมากกว่านั้น ความรวดเร็วขึ้นอยู่กับความยุ่งของหน่วยงานรัฐท้องถิ่นของคุณตอนที่ยื่นคำขอไป โดยส่วนใหญ่ผู้เชี่ยวชาญด้านแผงโซล่าเซลล์จะมาพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญด้านการขออนุญาต ผู้ซึ่งจะรู้จักกับหน่วยงานรัฐและสามารถรายงานพวกเขาได้

 

การวางแผน

 

เมื่อดีไซน์ของคุณได้รับไฟเขียวแล้ว คุณจะต้องวางแผนว่าจะติดตั้งเมื่อไหร่ ทีมงานจะใช้เวลาไม่กี่วันในการติดตั้ง แต่งานส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นภายนอกบ้านของคุณ คุณยังต้องจัดเวลาเพื่อนัดตรวจสอบหลังการติดตั้งกับบริษัทที่คุณจ้างมา เพื่อให้มั่นใจว่าแผงโซล่าเซลล์ของคุณติดตั้งเรียบร้อย และปลอดภัยที่จะใช้งาน

 

การติดตั้ง

 

เมื่อการขออนุมัติผ่านแล้ว การติดตั้งก็เริ่มขึ้นได้ การติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ในครัวเรือนหรือตึกบริษัทค่อนข้างเร็ว ใช้เวลาเพียง 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับขนาดของตัวตึก เมื่อการติดตั้งสำเร็จด้วยดีแล้ว จะต้องนัดกับทีมงานท้องถิ่นมาตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าการติดตั้งถูกต้องตามระเบียบ

ตัวแทนจากทางบริษัทจากตรวจสอบเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อความมั่นใจว่าระบบเชื่อมต่อกับระบบไฟดีแล้ว นัดตรวจสอบและได้รับอนุมัติจะใช้เวลาอีกประมาณ 30-45 วันหลังการติดตั้งสำเร็จแล้ว เมื่อได้รับใบเสร็จจากบริษัทแล้ว เราก็แค่เพียงเปิดระบบของคุณแล้วก็พร้อมใช้งานได้เลย

 

แหล่งที่มา : https://nyssf.com/long-take-install-solar-panels

 

https://www.gocamsolar.com/blog/how-long-does-it-take-install-solar-panels

 

https://www.yellowlite.com/blog/post/how-long-does-it-take-to-install-solar-from-start-to-finish 

 

14-greenergythailand_com-diggy04 

 

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof

บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่)
เลขที่ 252/98(D) อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ตึก B ชั้นที่ 19
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310​

ดูเบอร์โทรศัพท์ คลิกเลย!

โทรสาร +66(2) 276-5766​

ดู Email คลิกเลย!

Copyright © 2020 GREENERGY (THAILAND) CO., LTD​

MAP​

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

​DESIGN by

โทรสาร +66(2) 276-5766​

Menu