อยากลดค่าใช้จ่ายด้านพลังงานใช่หรือไม่ ลดการใช้พลังงานของคุณ

โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์
โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์

เป็นที่ทราบกันดีว่าตลาดพลังงานไม่ได้ให้ความสำคัญต่อลูกค้าในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาผู้บริโภคจะต้องแบกรับค่าใช้จ่ายเมื่อขั้วและสายไฟเครือข่ายได้รับการพัฒนาขึ้น อีกทั้งราคาไฟฟ้าได้เพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาซึ่งเป็นประเด็นสำคัญของการสูงขึ้นของค่าครองชีพในหลายประเทศโดยไม่มีเหตุอันควรช่วยไม่ได้ที่จะมีตลาดค้าปลีกพลังงานรวมทั้งข้อเสนอพิเศษที่ส่งเสริมการขายเว้นแต่เป็นไปไม่ได้ที่จะมีการแก้ปัญหาและการเปรียบเทียบเกิดขึ้น

 

ในขณะที่เรากำลังรอตลาดพลังงานในการจัดการปัญหาของตนเอง และเพื่อประโยชน์ในการรักษาโลกนี้ไว้ การลดการใช้พลังงานในครัวเรือนของคุณถือเป็นกลยุทธ์ที่ดี

 

1. เครื่องใช้ไฟฟ้า

ถอดปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งานโทรทัศน์, คอมพิวเตอร์, ไมโครเวฟและแม้แต่เครื่องซักผ้าบางเครื่องมีโหมด "สแตนด์บาย" ซึ่งหมายความว่าเครื่องยังคงใช้พลังงานอยู่แม้ว่าจะไม่ได้ใช้งานก็ตาม

 

ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีคะแนนการใช้พลังงานที่ดีดาวที่มากกว่าหมายถึงเครื่องที่ดีกว่าแต่จงพิจารณาถึงขนาดของเครื่องเป็นอันดับแรกบ่อยครั้งที่เครื่องขนาดใหญ่จะมีประสิทธิภาพมากกว่าเครื่องที่เล็กกว่าอย่างไรก็ตาม เนื่องจากมันมีขนาดใหญ่กว่าการใช้พลังงานโดยรวมจึงมักจะสูงกว่า

 

เลือกเครื่องซักผ้าที่เหมาะสมแม้ว่าเครื่องเหล่านี้มักจะเสียค่าใช้จ่ายมากขึ้นแต่เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าส่วนใหญ่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เมื่อเวลาผ่านไปและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเนื่องจากใช้พลังงานน้ำและผงซักฟอกน้อยกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาบน

 

เลือกตู้เย็นที่ประหยัดพลังงานตู้เย็นและตู้แช่แข็งของคุณทำงานได้อย่างไม่หยุดนิ่งและกินพลังงานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมองหารุ่นที่ใช้ไฮโดรคาร์บอนเช่นบิวเทนหรือเพนเทนเป็นสารทำความเย็นและ/หรือสารที่ทำให้เกิดโฟมตู้เย็นทั้งหมดในตลาดปราศจากสาร CFC ดังนั้นอย่าตัดสินใจเลือกซื้อจากฉลาก "CFC free"

 

2. ความร้อนและความเย็น

▪ใช้ฉนวนกันความร้อนหลังคาหรือฝ้าเพดานสิ่งนี้จะช่วยให้บ้านของคุณมีอุณหภูมิที่น่าพอใจในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาวและยังช่วยประหยัดเงินในใบเสร็จค่าไฟในช่วงเวลาอันสั้นได้

▪กันฝุ่นในบ้านของคุณด้วยการทำให้แน่ใจว่าได้ปิดประตูและหน้าต่างอย่างถูกต้อง

▪ปิดผนึกปล่องไฟด้วยชุดแผ่นปรับลม

▪หลีกเลี่ยงการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์

▪ปิดหน้าต่างและประตูภายนอกทั้งหมด

▪ปิดม่านให้หน้าต่างของคุณ

▪เปิดเครื่องปรับอากาศก่อนเวลา

▪ติดตั้งพัดลมเพดาน

 

3. การเดินทาง

แม้ว่าคุณจะมีรถยนต์ประหยัดน้ำมัน แต่เมื่อใดก็ตามที่เป็นไปได้คุณควรจอดรถไว้ที่บ้านและเดิน, ขี่จักรยาน, ใช้บริการขนส่งสาธารณะหรือคาร์พูล

 

4. น้ำ

ซื้อหัวฝักบัวอาบน้ำที่มีประสิทธิภาพซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอุปกรณ์ประหยัดน้ำที่ดีสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

5. พลังงานสีเขียว

วิธีหนึ่งที่ง่ายและค่อนข้างมีราคาถูกที่เราสามารถเริ่มต้นเพื่อสร้างความแตกต่างก็คือการเปลี่ยนพลังงานไฟฟ้าเป็นพลังงาน "สีเขียว" ซึ่งหมายถึงการใช้พลังงานจากแหล่งพลังงานทดแทนที่สะอาดเช่นแสงอาทิตย์, ลม, น้ำและของเสียมากกว่าการใช้ถ่านหินเมื่อค้นหาผู้ติดตั้งให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้พบผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการรับรองและได้รับการรับรองที่ถูกต้องนอกจากนี้คุณยังสามารถขอให้เพื่อนและสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่งสนใจพลังงานแสงอาทิตย์ในการค้นหาแหล่งอ้างอิงและตรวจสอบแหล่งข้อมูลออนไลน์สำหรับรีวิวได้

 

แหล่งที่มา : https://www.energy.gov/energysaver/planning-home-solar-electric-system

https://www.choice.com.au/home-improvement/energy-saving/reducing-your-carbon-footprint/articles/five-ways-to-reduce-your-households-energy-use

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof

บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่)
เลขที่ 252/98(D) อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ตึก B ชั้นที่ 19
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310​

ดูเบอร์โทรศัพท์ คลิกเลย!

โทรสาร +66(2) 276-5766​

ดู Email คลิกเลย!

Copyright © 2020 GREENERGY (THAILAND) CO., LTD​

MAP​

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

​DESIGN by

โทรสาร +66(2) 276-5766​

Menu