ตัวเลือกพลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์
โซลาร์เซลล์ แผง โซ ล่า เซลล์

ปัจจุบันวิกฤติพลังงานเป็นปัญหาระดับโลก ซึ่งแต่ละประเทศทั่วโลกกำลังเดินหน้าหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่จะสามารถบริหารพลังงานให้มีใช้แบบไม่มีที่สิ้นสุดและในขณะเดียวกันนั้นก็มีการสูญเสียพลังงานโดยเปล่าประโยชน์กับการพึ่งพาแต่ทรัพยากรที่ใช้แล้วหมดไปทำให้เป็นอุปสรรค์ต่อความพยายามในการพัฒนาในปัจจุบัน แต่ก็ยังมีเรื่องที่ดี โดยเฉพาะพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ที่ได้รับแสงอาทิตย์เป็นจำนวนมากการริเริ่มคิดค้นจึงเกิดขึ้นเพื่อใช้การประโยชน์ของแสงอาทิตย์หรือแหล่งพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุดนั่นเอง

 

แผงพลังงานแสงอาทิตย์ทำงานอย่างไร

พลังงานที่เราได้รับจากแสงอาทิตย์ใน 1 ชั่วโมงนั้นเพียงพอที่จะให้พลังงานโลกตลอดทั้งปี แต่เพื่อที่จะสามารถใช้ประโยชน์ของพลังงานและการแปลงพลังงานให้สามารถใช้กับบ้านเรือนได้จำเป็นต้องใช้วัสดุที่เรียกว่า โฟโตวอลเทอิก (PV)

โฟโตวอลเทอิก(PV) ในแผงพลังงานแสงอาทิตย์นั้นทำมาจากวัสดุพิเศษที่เรียกว่า ซิลิคอน(Silicon)ซึ่งเป็นสารกึ่งตัวนำแผงพลังงานแสงอาทิตย์ต้องติดตั้งไว้บนหลังคาหรือในตำแหน่งที่แสงอาทิตย์สามารถเข้าถึงมากที่สุดยิ่งแสงตกสู่แผนพลังงานมากเท่าไหร่ก็จะสามารถสร้างพลังงานได้มากเท่านั้น และเมื่อแสงอาทิตย์ส่องไปที่เซลล์ PVส่วนหนึ่งจะถูกดูดซึมโดยวัสดุสารกึ่งตัวนำและพลังงานที่ถูกดูดซึมนี้จะไปทำการคลายอิเล็กตรอนในชั้นของสารกึ่งตัวนำและจะมีสนามไฟฟ้าอย่างน้อยหนึ่งแห่งอยู่ในเซลล์ PV โดยสนามไฟฟ้า เหล่านี้ทำให้อิเล็กตรอนที่กระจายตัวอยู่เคลื่อนที่ไปในทิศทางเดียวกันซึ่งก็เกิดเป็นพลังงานไฟฟ้านั่นเองเราสามารถใช้พลังงานเหล่านี้ในการชาร์จไฟกับสิ่งของต่างๆได้โดยการสัมผัสโลหะด้านบนและด้านล่างของเซลล์ PV พลังงานที่เซลล์ PV สามารถผลิตได้ขึ้นอยู่กับยอดรวมของกระแสไฟฟ้าและแรงดันไฟฟ้าของเซล

 

ประโยชน์ของพลังงานสะอาด

แหล่งพลังงานที่พวกเราใช้อยู่ทุกวันนี้นั้นไม่ได้เป็นมิตรกับธรรมชาติเลยและในความเป็นจริงแล้วพลังงานทดแทนจำนวนไม่น้อยที่ใช้อยู่ในปัจจุบันล้วนแล้วแต่ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมทั้งสิ้น

 

พลังงานแสงอาทิตย์ไม่ก่อให้เกิดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทำให้โลกร้อนเหมือนกับการใช้ถ่านหินและถ้าว่ากันตามสถิติแล้วพลังงานแสง 1 กิโลวัตต์ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน 200 ปอนด์เข้าสู่ชั้นบรรยากาศ

พลังงานแสงอาทิตย์ยังช่วยประหยัดน้ำซึ่งถือว่าเป็นทรัพยากรที่กำลังหมดไปในแต่ละวัน

ในแต่ละวันน้ำมันในโลกนี้กำลังหมดไปอย่างรวดเร็วรวมไปถึงถ่านหินที่กำลังจะหมดไปในอีกประมาณ 140 ปีการหันมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะสามารถชะลอการหมดไปของทรัพยากรเหล่านี้ได้

พลังงานแสงอาทิตย์เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพของมนุษย์เนื่องจากมีความเป็นพิษน้อยกว่ามากเมื่อเทียบกับกระบวนการผลิตพลังงานแบบอื่น การใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล(เชื้อเพลิงธรรมชาติเช่นถ่านหินหรือแก๊ส) ส่งผลให้เกิดมลพิษทั้งทางน้ำและทางอากาศ

หลังจากการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์จงพร้อมที่จะเพลิดเพลินไปกับการประหยัดค่าใช้จ่ายที่คุณจะได้รับจากพลังงานแสงอาทิตย์ความสุขกับการทำสิ่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและความภูมิใจที่มาจากการเป็นพลเมืองของโลกที่มีความรับผิดชอบ

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof

บริษัท กรีนเนอร์ยี่ (ประเทศไทย) จำกัด (สำนักงานใหญ่)
เลขที่ 252/98(D) อาคารเมืองไทย-ภัทร คอมเพล็กซ์ ตึก B ชั้นที่ 19
ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10310​

ดูเบอร์โทรศัพท์ คลิกเลย!

โทรสาร +66(2) 276-5766​

ดู Email คลิกเลย!

Copyright © 2020 GREENERGY (THAILAND) CO., LTD​

MAP​

โซลาร์เซลล์,แผง โซ ล่า เซลล์ ราคา ถูก,โซล่ารูฟ,solar roof
จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

​DESIGN by

โทรสาร +66(2) 276-5766​

Menu